4 เหตุผลที่ Macau จะกลายเป็นแลนมาร์คใหม่ของวงการพนัน

ปัจจุบันนี้มาเก๊ามีการเติบโตที่รวดเร็ว และกำลังจะแซงหน้าเมืองระดับตำนานด้านการพนันอย่าง Las Vegas ไปในไม่กี่ปีข้างหน้านี้ แน่นอนว่าในด้านพื้นที่นั้น เวกัสยังคงได้เปรียบอยู่ก็จริง แต่ด้วยความที่สัดส่วนของตลาดเริ่มเปลี่ยนแปลงไปและไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในอเมริกาอีกต่อไปแล้ว ทำให้เวกัสเริ่มจะกลายเป็นตำนานที่ค่อนข้างน่าเบื่อและไม่มีอะไรแปลกใหม่ รวมถึงช่องว่างในการพัฒนาได้มากนัก ซึ่งหากวัดกดันในระดับโลกแล้ว กลุ่มทุนขนาดใหญ่ทั้งผู้เล่นและนักลงทุนต่างก็พุ่งไปรวมกันที่มาเก๊าเสียมากกว่า และยังมีเหตุผลประกอบอื่นๆอีกมาก เรามาลองดู 4 ข้อหลักกัน

1 – Macau เป็นผู้นำด้านเกม – ทั้งในแง่ของเทคโนโลยีและเม็ดเงินที่เข้ามาที่นี่ มาเก๊าเป็นเมืองเดียวในประเทศจีนที่การพนันสามารถทำได้โดยถูกกฎหมาย นี่ทำให้นักพัฒนาเกมและการพนันทั้งในจีนและจากต่างประเทศต่างก็ทุ่มทุนและความรู้เข้ามาลงทุนในที่แห่งนี้อยู่เสมอ ทำให้ที่นี่คงความเป็นหนึ่งในเรื่องวิทยาการของเกมการพนัน

2 – ประเทศจีนดึงดูดการลงทุนจากทั่วโลก – ในแง่การลงทุน ในช่วงหลังมานี่ทั่วทั้งโลกต่างก็จับตาผู้บริโภคชาวจีนเป็นหลัก เพราะด้วยเหตุผลว่าชาวจีนเป็นประชากรที่มีจำนวนมากที่สุดบนโลก และภายหลังมานี้กำลังซื้อของคนจีนก็เพิ่มมากขึ้น ตำแหน่งที่ตั้งของมาเก๊าจึงเป็นเหมือนขุมทรัพย์ดีๆนี่เอง

3 – นักท่องเที่ยวมักจะมุ่งไปที่บ่อน – เช่นเดียวกับเป้าหมายของการเที่ยวลาสเวกัสในสมัยก่อน นักท่องเที่ยงที่มาที่นี่ มักจะมีเป้าหมายเดียวกันคือการมาเล่นการพนันในสถานที่จริง และตรงข้ามกับฝั่งอเมริกา คนที่มาเที่ยวที่นี่ชื่นชอบที่จะนั่งเล่นเกมที่โต๊ะพนันที่มีคนคอยบริการ มากกว่าการนั่งเล่นกับเครื่องจักรอย่างตู้สล็อต นั่นทำให้มีเม็ดเงินหมุนมากกว่านั่นเอง

4 – การแข่งขันสร้างทางเลือก – ด้วยความที่เป็นเมืองเกิดใหม่ และกำลังโต ทำให้มีช่องว่างในการเพิ่มเข้ามของผู้ประกอบการ และตลาดตรงนี้ก็เป็นตลาดเปิดเสรี ทำให้เกิดการแข่งขันของนักลงทุนที่สูง เมื่อมีการแข่งขัน แต่ละคนก็จะพยายามสร้างทางเลือกและโปรโมชั่นดีๆให้กับผู้เล่นเพื่อเป็นการเรียกลูกค้า จึงทำให้ได้ใจนักพนันไปเต็มๆ

Leave a Comment